Web nấu ăn hướng dẫn bạn 4 cách nấu lẩu gà tuyệt ngon: lẩu gà lá giang, lẩu gà măng chua, lẩu gà ngải cứu và lẩu gà nấm.
Với những ai làm nội trợ chắc chắn không thể không biết lẩu gà, món lẩu này tương đối dễ làm và khá bổ dưỡng. Đặc biệt với những người trong người không khỏe, thì món lẩu gà này sẽ giúp bồi bổ cơ thể rất tốt. Lẩu gà – món ngon mỗi ngày không thể thiếu trong thực đơn ngon cơm của chị em nội trợ.
1. Cách nấu lẩu gà măng cay
Món lẩu gà măng cay tuy không phổ biến, nhưng hương vị ngon tuyệt vời của món lẩu gà măng chua sẽ chinh phục bất cứ ai thưởng thức. Cuối tuần nấu món lẩu này cho cả nhà ăn chắc chắn bạn sẽ chỉ nhận được những lời khen ngợi tấm tắc.
***Nguyên liệu:
- 1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa)
- 1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng)
- 1 củ hành tây
- 3 thìa canh rượu trắng
- Rau muống, mùi tàu, hành lá
- Gia vị
***Cách nấu lẩu gà măn chua:
Bước 1:
- Đầu tiên là phải làm gà thật sạch, khử hết mùi hôi của gà bằng muối, sau đó chặt gà thành miếng vừa.
- Tiếp theo bạn cho rượu trắng + gia vị vào ướp với thịt gà, để khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.
Bước 2:
- Cho đầu + cổ + chân gà vào hầm để lấy nước dùng.
Bước 3:
- Bạn bóc bỏ vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau, cắt ngang.
- Thả hành tây vào nồi nước dùng đang hầm.
- Đun đến khi bạn thấy hành tây chín nhừ thì vớt hành tây bỏ ra ngoài (không được đậy nắp nhé).
Bước 4:
- Bây giờ bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào chung.
- Đun đến khi bạn thấy sôi thì cho măng ớt và nước măng vào.
Vậy là bạn đã nấu xong nồi lẩu gà măng cay thơm ngon rồi đấy.
- Lẩu sẽ ngon hơn khi chọn gà già để nấu nhưng sẽ mất nhiều thời gian để ninh gà. Bạn nên chuẩn bị hết mọi thứ và khi ăn thì chỉ cần hâm nóng lại là được.
Lẩu gà măng cay thêm hành, rau muống và mùi tàu cực kì hợp. Ăn với bún và rau sống. Với nước dùng chua nhẹ, hơi cay cay quyến rũ, gà thơm ngọt thịt chắc chắc ai cũng sẽ thích. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn party cuối tuần.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lẩu gà!