BÁNH TÔM KIM CHI THƠM GIÒN CHO NGÀY MỚI

Tôm kết hợp với kim chi làm cho món ăn có vị chua dịu, khiến người ăn không có cảm giác bị ngán, món này ăn với cơm hay ăn với bún đều rất thú vị nhé.

Cách làm món nộm nem chạo
Công thức đơn giản cho món cải xoong nấu thịt
Mẹo xào thịt bò cần tỏi thơm ngon


Nguyên liệu:

  • 150g kim chi

  • 8 con tôm lớn

  • 230g đậu phụ

  • 60g hẹ hoặc hành lá

  • 2 quả trứng

  • 120g vụn bánh mì

  • 5ml dầu mè

  • 5g mè rang

  • Muối và tiêu


Cách làm:


Rửa sạch tôm, bỏ đầu đuôi và chỉ lưng rồi cắt nhỏ.


Vắt kim chi cho ráo nước, sau đó cắt nhỏ.


Cho đậu phụ vào miếng vải sạch, vắt mạnh để đậu phụ ra hết nước.


Cho tôm, kim chi, đậu phụ, hẹ xắt nhỏ, vụn bánh mì, dầu mè, mè rang, muối, tiêu xay và trứng vào bát lớn, trộn đều.


Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, múc một muỗng hỗn hợp cho vào chảo, dùng muỗng ấn dẹt và chiên mỗi mặt trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Bánh tôm kim chi nghe có vẻ lạ nhưng khi dùng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, giòn thơm, mặn ngọt hài hòa thật vừa miệng. Với chiếc bánh này bạn sẽ không thấy ngấy do nó có đủ vị và chất, rất đậm đà mà lại giòn ngon!

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !